นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นปีที่ 3 เดินทางไปทัศนศึกษาเยี่ยมชม CMKL University และบริษัท Touch Technologies

นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 จำนวน 24 คน เดินทางไปทัศนศึกษาเยี่ยมชม CMKL University และบริษัท Touch Technologies ที่กรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

การทัศนศึกษานี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา 240-371 ชุดวิชานักพัฒนาระบบไอโอที (IoT System Developer Module) โดยอาจารย์หัวหน้าโครงการทัศนศึกษาคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรรณรัช สันติอมรทัต และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สกุณา เจริญปัญญาศักดิ์ และมีคุณไพบูลย์ บุญถวิล ช่างอิเล็กทรอนิกส์ และคุณวิมล คำจันทร์ นักกิจการนักศึกษาเป็นทีมงานร่วมเดินทางด้วย

CMKL ตั้งอยู่ที่เขตลาดกระบัง เป็นความร่วมมือระดับบัณฑิตศึกษาระหว่าง  Carnegie Mellon University (CMU) จากสหรัฐอเมริกา และ  King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang (KMITL) โดยเปิดหลักสูตรแบบ  Double Degree ในสาขาทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ในระดับปริญญาโทและเอก และ Single Degree  ทางด้านปัญญาประดิษฐ์และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ โดยมีความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำเช่น  Thai Beverage, PTTEP, ฺBetagro, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, SEC, ETDA, KBTG, AIS  และหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.)

บริษัท ทัช เทคโนโลยี จำกัด อยู่ที่เขตห้วยขวาง เป็นบริษัทที่่ให้บริการ Solutions ทางด้านไอทีและโทรคมนาคม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการส่งออก  Department of Export Promotion (DEP) Thai Software Export Promotion (TSEP) สำนักงานส่งเสริมอุตสหากรรมซอฟต์แวร์ (Software Industry Promotion Agency (SIPA)

S 32383017

S 32383018