นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คว้าเหรียญทองชนะเลิศจากการแข่งขัน NCSA CTF Boot Camp 2024

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) โดยสถาบันวิชาการความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ จัดกิจกรรม NCSA CTF Boot Camp 2024 รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2567 ณ โรงแรมเดอะริช จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้กิจกรรมจัดการแข่งขันทักษะทางไซเบอร์ (Cyber Top Talent) เพื่อยกระดับความสามารถของบุคลากรไทย ระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป และสร้างความตระหนักรู้ทางความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity Awareness) ผ่านค่ายกิจกรรม ในรูปแบบ Capture The Flag (CTF)  ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านความปลอดภัยเชิงข้อมูลที่มีกิจกรรมท้าทายให้แก้ปัญหาในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การค้นหาข้อมูลจากเว็บ การขโมยข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ เพื่อหาชิ้นส่วนข้อมูลจากเว็บหรือเซิร์ฟเวอร์

นายสิรวิชญ์ ลอยวิรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้สมัครและผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมอบรมและการแข่งขันในรอบนี้ และมีผู้เข้าร่วมจำนวน 93 คน จากทั่วประเทศ และ ขอแสดงความยินดีกับ นายสิรวิชญ์ ลอยวิรัตน์ ที่ได้คว้าเหรียญทองชนะเลิศจากการแข่งขัน NCSA CTF Boot Camp 2024 ในรอบนี้ได้สำเร็จโดยทำคะแนนสูงสุดทั้งระดับทีม และระดับบุคคล

ระดับทีมคะแนนสูงสุด ลำดับที่ 1 ได้แก่ REMCUS ประกอบด้วยสมาชิก ดังนี้
1. นายสิรวิชญ์ ลอยวิรัตน์ **มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์**
2. นางสาวชัญญาณัฏฐ์ สอดศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
3. นายขจรวิทย์ เพ็ชร์เล็ก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
4. นายกิตติศักดิ์ ปัญญา โรงเรียนพยัคฆภูมิวิทยาคาร

คะแนนสูงสุดระดับบุคคล  ลำดับที่ 1 ได้แก่ **นายสิรวิชญ์ ลอยวิรัตน์** **มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์**

ภายใต้กิจกรรมการฝึกอบรมของค่าย NCSA CTF Boot Camp 2024 นี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับการฝึกอบรมทั้งความรู้และทักษะด้าน Cyber Security เช่น ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Capture The Flag (CTF) ความรู้พื้นฐานและฝึกปฏิบัติตามหัวข้อโจทย์การแข่งขัน Web application, Digital Forensic, และ Network and Mobile Security ซึ่งเป็นพื้นฐานและแนวทางสาขาอาชีพด้านความมั่นปลอดภัยไซเบอร์

Websites : https://ctf.in.th/ncsactfbootcamp2024/ , https://www.facebook.com/THNCAbyNCSA